จัดชิงทองยัดห่วงซีเกมส์สูงถึง 8 เหรียญ

March 1, 2019 admin 0

  สมาคมยัดห่วงไทยกุมขมับ เมื่อ ฟิลิปปินส์บรรจุบาสเกตบอลซีเกมส์ 2019 ไว้มากถึง 8 เหรียญทอง แยกยิบย่อยทั้งประเภทและรุ่นอายุ แต่ “เฮียต่าย” นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมฯ ไม่หวั่นขอสู้สุดใจ ความหวังเน้นไปที่ทีมหญิง น่าจะมีอย่างน้อย 4 เหรียญทองติดมือ “เฮียต่าย” นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับในปีหน้าทางสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยฯ […]

ทัพฟ้าทหารอากาศเก็บชัย

December 12, 2018 admin 0

   เรื่องราวข่าวกีฬาเกี่ยวกับข่าวการแข่งขันบาสเกตบอล ”ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018” ประเภทประชาชน ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 10 พ.ย. 61-13 ก.พ. 62 ที่สนามบาสเกตบอลไฮ-เทค ประชาอุทิศ ทุ่งครุ (74/1) มี 8 ทีมเข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย สโมสรไฮ-เทค สโมสรไทยเครื่องสนาม นครราชสีมา […]

บาสเกตบอล :: Basketball

August 22, 2018 admin 0

เกมกีฬาบาสเกตบอลนั้นย่อมมีกฎกติกา ไม่ว่าอะไรกีฬาใดๆก็ตามแต่ย่อมมีกฎกติกาของมัน แล้วแต่กีฬานั้นๆ ดังนั้นบาสก็เหมือนกัน เราจึงนำเอากฎของบาสเกตบอล เอามาฝากกัน เพื่อใครอยากรู้แบบลึกซึ้ง กติกาบาสเกตบอล 13 ข้อ – กฎของบาสเกตบอล กติกา 13 ข้อ ของ Dr.James มีดังนี้ ห้ามผู้เล่นถือลูกบอลวิ่ง ผู้เล่นจะส่งบอลไปทิศทางใหนก็ได้ จะใช้มือเดียว-สองมือก็ได้ ผู้เล่นจะเลี้ยงบอลไปทิศทางใหนก็ได้ จะใช้มือเดียว-สองมือก็ได้ ผู้เล่นต้องใช้มือทั้งสองข้างครอบครองบอล และห้ามใช้ร่างกายช่วยในการครอบครองบอล […]