มัลคอล์ม บร็อกด้อน ตัวจ่ายบอล(การ์ดจ่าย) ของยอดทีมแห่ง เอ็นบีเอ อย่าง อินเดียน่า เพเซอร์ส ได้ผ่านขั้นตอนของการบำบัดร่างกายหลังจากได้รับอาการบาดเจ็บ โดยเจ้าตัวเองก็ได้บอกว่าเจ้าตัวหายดีเกือบ 100% แล้วพร้อมที่จะกลับมามาบู๊ในศึก NBA อีกครั้งถ้ากลับมาเปิดการแข่งขันกันอีกครั้ง

บร็อกด้อน ตัวจ่ายวัยหนุ่ม อายุ 27 ปี ของ อินเดียน่า เพเซอร์ส ได้ออกมากล่าวถึงอาการบาดเจ็บของตัวเองว่าตอนนี้นั้นตัวเองหายดีแล้ว ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อยพร้อมกับมาบู๊ต่อในรอบเพลย์ออฟถ้ากลับมาแข่งกันได้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนถึงการกลับมาแข่งขันว่าสรุปแล้วภาครัฐจะเห็นควรให้กลับมาเล่นกันได้ตอนไหน เนื่องด้วยสถาณการการเเพร่เชื้อของไวรัส โควิด-19 ที่กำลังสร้างปัญหาในระดับประเทศและตอนนี้อเมริกาตอนนี้ก็มีผู้ป่วยและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นอันดับ 1 ของโลก

บร็อกด้อน ได้ออกมาแชร์คลิปวีดีโอทวิตเตอร์ถึงร่างกายตัวเองที่หายดีและพร้อมกับมาแข่งขันแล้วแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่เขาเองต้องได้รับความบาดเจ็บที่บริเวณเนื้อต้นขาฉีก ในช่วงต้นเดือนมีนาคมและยังต้องเฝ้าดูอาการแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ โดยเจ้าตัวมีวินัยต่อตัวเองมากในการฟื้นฟูร่างกายของตัวเอง ทั้งการปั่นจักรยานและการวิ่งขึ้นเขาบริเวณหลังบ้านตัวเอง นั่นคือเหตุผลที่เจ้าตัวกลับมาแข็งแรงได้เร็วขนาดนี้

โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่า ‘ผมรู้สึกดีมาก ผมได้รับการบำบัดหลายครั้งเท่าที่สามารถทำได้ภายใต้การกักตัวนี้ แต่ผมสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมขี่จักรยานของผม, ปั่นจักรยานออกกำลังกาย และผมกำลังวิ่งบนเนินเขาในสวนหลังบ้านของผม ขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุนของคุณและความปรารถนาและคำอธิษฐานของคุณ’