รอบชิงผ่านฉลุยกับสาวเมืองย่าโม

สาว 16 ปีร.ร.เก้งเต็ก จากเมืองย่าโม สุดดุ เฆี่ยน ร.ร.เบตง วีระราษฎร์ประสาน ดิ้น 88-45 ฉลุยชิงชนะเลิศ รอฟัดขาใหญ่ สตรีอ่างทอง ศึกบาสเกตบอล ทีโอเอ เยาวชนรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่จ.ราชบุรี

การแข่งขันบาสเกตบอล ทีโอเอ เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (รอบชิงชนะเลิศ) ประเภทอายุไม่เกิน 16 และ 18 ปี ชาย-หญิง ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 16-20 ต.ค. 61 ที่โรงยิมเนเซียมจังหวัดราชบุรี และสนามบาสเกตบอลการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดราชบุรี มี 32 ยอดทีมตัวแทนจากแชมป์ของโซนภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัย

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นเกมในรอบรองชนะเลิศ เกมที่น่าสนใจอยู่ในประเภท 16 ปี ทีมหญิง ระหว่าง ร.ร.เบตง ”วีระราษฎร์ประสาน” จ.ยะลา ตัวแทนแชมป์จากโซนภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งผ่านเข้ามาสู่รอบตัดเชือกในฐานะแชมป์ของกลุ่ม ข ในรอบแรก ลงสนามพบ ร.ร.เก้งเต็ก จ.นครราชสีมา ตัวแทนแชมป์จากโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่ผ่านเข้ามาในฐานะทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม ก

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ร.ร.เบตง ”วีระราษฎร์ประสาน” ประกอบด้วย เปรมกมล อัมพรวิวัฒน์, เกณิกา แซ่ยับ, นันทิตา พัชรนนท์, สุภัชชา หวันหมาน และ พรรัตนา พิทักษ์จำนงค์ ขณะที่ ร.ร.เก้งเต็ก ประกอบด้วย จารุวรรณ เสมามิ่ง, ธิดารัตน์ เกียบสันเทียะ, กนกพร ชุมกว้าง, ปาริดา น่วมคง และ ญาณกิตต์ ร่วมเริง

ชูตสาวเก้งเต็กออกสตาร์ตได้อย่างสวยหรูมากๆ 11 แต้มแรกของพวกเธอเป็นการยิงไกลสามคะแนน ถึง 3 ลูก เป็นการส่งสัญญาณแจ้ง

ให้ฝั่งร.ร.เบตงได้รับทราบว่าทักษะการยิงวงนอกของพวกเธออันตรายแค่ไหน ขณะที่เกมฟาสต์เบรกของพวกเธอก็ไม่ได้ขี้เหร่ ลูกทีมของ ”อาจารย์หวิน” สมถวิล รัตโนภาส ผู้ฝึกสอนชื่อดังระดับประเทศมีสปีดที่ว่องไว และถูกฝึกฝนมาให้เล่นเกมสวนกลับได้ยอดเยี่ยมตามสไตล์อาจารย์หวินอยู่แล้ว เล่นงานเกมรับของร.ร.เบตงเสียหนักหน่วงที่ 25-16 ในควอเตอร์แรก

สาวเบตงพยายามจะยัดลูกเข้าใต้แป้นแล้วปล่อยเป็นหน้าที่ของ สุภัชชา หวันหมาน และ พรรัตนา พิทักษ์จำนงค์ สองเซนเตอร์ตัวสูงของทีมคอยทำคะแนน แต่การตามป้วนเปี้ยนของแนวรับเก้งเต็กทำให้ทั้งคู่เล่นลำบาก และทำแต้มไม่ได้ง่ายๆ ดั่งใจ จนควอเตอร์สามทัพชูตสาวเก้งเต็กยังขย่มสกอร์อยู่ฝ่ายเดียวอย่างเมามัน และสามารถออกนำคู่แข่งไปไกลถึง 63-33

ร.ร.เบตงพยายามสู้เต็มที่แล้วในควอเตอร์สุดท้าย แต่สปีดของเกมและประสิทธิภาพในการทำคะแนนค่อนข้างห่างจากร.ร.เก้งเต็กจริงๆ หมดเวลาการแข่งขัน ร.ร.เก้งเต็ก จ.นครราชสีมา เอาชนะ ร.ร.เบตง ”วีระราษฎร์ประสาน” จ.ยะลา 88-45 สาวๆ จากเมืองย่าโมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบ ร.ร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง ที่เอาชนะ ชูตอิทน้อยนพคุณ กรุงเทพมหานคร มาได้ โดยเกมคู่ชิงฯ จะมีขึ้นในวันที่ 20 ต.ค.61 เวลา 09.00 น.

ผลคู่อื่นในรอบรองชนะเลิศ รุ่น 16 ปีหญิง ร.ร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง ชนะ ชูตอิทน้อยนพคุณ กรุงเทพฯ 78-46, รุ่น 16 ปีชาย ร.ร.อัสสัมชัญ กรุงเทพฯ ชนะ พี.เค.วาย. บาสเกตบอล คลับ จ.ภูเก็ต 68-44, ชูต อิท ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ชนะ นราธิวาส-นราสิกขาลัย จ.นราธิวาส 64-62